Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam và trình diễn nghệ thuật “Thu Bồn – Dòng sông Di sản”

16/06/2017
Dự lễ có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các tổ chức quốc tế cùng đông đảo người dân địa phương và du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cho biết, với chủ đề: “Hành trình kết nối di sản”, Festival là nơi gặp gỡ của hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, vận động viên, nhà khoa học, doanh nhân đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế và 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Festival có 22 hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch đặc sắc, phong phú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc Festival Di sản lần thứ VI – 2017, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Nam trong việc bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị văn hoá của các di sản, di tích trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch nước cho rằng, sự thành công của Festival năm nay chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao. Đây là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật.

Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh phát biểu tại đêm bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng đã biểu dương các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam cùng các tỉnh, thành phố; các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế đã phối hợp, giúp đỡ để tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục duy trì, phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam; nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực hơn nữa; thu hút nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả hơn. Tỉnh cần quan tâm chọn lọc các sản phẩm du lịch để quảng bá những đặc trưng về văn hoá, ẩm thực, những sản phẩm du lịch đặc sắc do chính con người xứ Quảng tạo nên, để ngày càng thu hút nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế, góp phần đưa Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững.

Tại đêm bế mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Thu Bồn – Dòng sông Di sản”…

Tin mới