Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Tin tức Saigontourist
 

Fiditour chia cổ tức đợt 2 năm 2008

Ngày 20/9/2008, Công ty CP Du lịch Tân Định Fiditourist (Fiditour) chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức đợt 2 năm 2008 bằng tiền mặt, với tỷ lệ 10%, thời gian chi trả cổ tức từ ngày 10/10.

Công  ty đã chi trả cổ tức đợt 1 năm 2008 vào tháng 7/2008 với tỷ lệ 10%. Dự kiến, cổ tức đợt 3 năm 2008 sẽ được chi trả vào tháng 12/2008.

Được biết, doanh thu 8 tháng đầu năm của công ty đạt 303 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 40 tỷ đồng, tăng 373% so với kế hoạch và tăng 727%  so với  cùng kỳ. Theo một thành viên ban lãnh đạo Fiditour, công ty sẽ giữ vững tốc độ tăng trưởng hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch từ 20% - 25%, thu nhập bình quân của người lao động năm 2008 tăng 25% so với năm 2007. Từ đầu năm 2008, Fiditour đã tích cực thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, cho ra đời nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. (18/9)

Chương trình Saigontourist vì cộng đồng: tổ chức "Ngày hội trung thu 2008" tại huyện Cần Giờ

Nhân dịp trung thu 2008, vào tối 14/9/2008 (rằm Trung thu), tại nhà thiếu nhi huyện Cần Giờ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ tổ chức “Ngày hội Trung thu - 2008”. Tham gia chương trình có 1.200 em thiếu nhi với hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi ở các Trung tâm Bảo trợ Xã hội (thuộc Sở LĐTB-XH TP.HCM quản lý) và các xã, thị trấn huyện Cần Giờ.

“Ngày hội Trung thu -2008” diễn ra các tiết mục vui chơi giải trí như biểu diễn văn nghệ thiếu nhi, biểu diễn múa lân, rối, xem hoạt cảnh Chú Cuội – chị Hằng, rước đèn Trung thu, trao tặng quà bao gồm: bánh trung thu, tập - hộp viết, lồng đèn, áo thun, áo mưa, nước suối, suất ăn…, trong đó có 200 em nhận học bổng (300.000đ /suất), tổng kinh phí của chương trình trên 250 triệu đồng.    

Chương trình này được sự tài trợ của các đơn vị: Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Làng du lịch Bình Quới, Công ty Du lịch Sinh thái Cần Giờ, Công ty Cổ phần Saigon - Givral, Công ty Cổ phần Bông Sen, Công ty Cổ phần Tân Sơn, Công ty Cổ phần Du lịch Chợ Lớn, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Saigontourist, Khách sạn Đồng Khánh, Công ty TNHH Lotteria…

Theo ông Trần Hùng Việt, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, “Ngày hội Trung thu - 2008” là một trong những hoạt động xã hội từ thiện của chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” với sự đóng góp được trích từ ngày lương của CNVC lao động trong toàn hệ thống Tổng Công ty, hằng năm thực hiện khoảng 8 tỉ đồng.

“Bên cạnh mục tiêu kinh doanh hướng đến lợi nhuận, Saigontourist luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện như: việc xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng học sinh nghèo hiếu học, giúp đỡ các địa phương gặp thiên tai hoạn nạn… Quan tâm đến cộng đồng cũng chính là yếu tố tạo lập văn hóa thương hiệu Saigontourist. Chúng tôi rất vinh dự khi tham gia công tác an sinh xã hội, góp một phần mang lại ấm no hạnh phúc mọi người, mọi nhà”, ông Trần Hùng Việt phát biểu. (11/9)

Hoạt động của khách sạn Sài Gòn Morin

Vào ngày 2/9/2008 tại Hà Nội, khách sạn Saigon Morin đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt 2008”. Đây là giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao và có những đón góp thiết thực cho các phong trào cộng đồng và xã hội.

Tại Hội chợ Du lịch ITE 2008 diễn ra từ ngày 12/9 - 14/9 tại thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn Saigon Morin tham gia trong thành phần các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành do Sở VH-TT-DL Thừa Thiên Huế dẫn đầu. Khách sạn đã có những bước chuẩn bị chu đáo về các ấn phẩm nhằm gây ấn tượng cho du khách tham quan tìm hiểu cũng như tìm kiếm hợp tác với các khách hàng mới. (11/9)

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức và kỷ niệm 5 năm thực hiện chương trình "Thắp sáng niềm tin"

Năm nay, gần 300 em học sinh khiếm thị của các trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái Ấm Nhật Hồng, Trường thanh thiếu niên khiếm thị Kỳ Quang, trường Huynh Đệ Như Nghĩa, trường Bừng Sáng và Mái Ấm Thiên Ân sẽ lại cùng xum họp trong chương trình "THẮP SÁNG NIỀM TIN 2008" do công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Saigontourist thực hiện chương trình xã hội này. Vừa tham quan dã ngoại vừa vui đón Tết Trung thu, không gian ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương mà Saigontourist mở ra cho các em năm nay sẽ diễn ra trọn ngày 13/9/2008 tại Khu Du lịch Thác Giang Điền (Đồng Nai). Khoảng 60 hướng dẫn viên và tình nguyện viên của Saigontourist sẽ tham gia phục vụ các em khiếm thị.

Thắp nến sinh nhật 5 năm chương trình ‘Thắp sáng niềm tin’ tại Khu du lịch Thác Giang Điền

Chương trình Thắp sáng niềm tin 2008 năm nay mang thêm ý nghĩa đặc biệt: Tròn 5 năm các em khiếm thị của trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái Ấm Nhật Hồng, Trường thanh thiếu niên khiếm thị Kỳ Quang, trường Huynh Đệ Như Nghĩa, trường Bừng Sáng và Mái ấm Thiên Ân có chung một sân chơi ý nghĩa do công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tạo dựng. Trong ngày Tết của tuổi thơ khắp nơi, các em khiếm thị cũng được hòa nhập không khí ấy: vừa vui chơi vừa tiếp nhận nhiều bài học về ý nghĩa, giá trị của cuộc sống thông qua những chương trình sôi động, thiết thực do cán bộ công nhân viên công ty chung tay tổ chức.

Thắp sáng niềm tin 2008 sẽ diễn ra ngày 13/9 tại Khu du lịch Thác Giang Điền (Đồng Nai)- một địa điểm dã ngoại vô cùng lý tưởng gần TP HCM. Các em  được vui chơi giữa không gian thoáng đãng, trong lành của khu du lịch này và cảm nhận tiếng thác reo ngày đêm, những ngôi nhà thôn quê thơm mùi rơm rạ, thảm cỏ xanh mát cùng hương hoa ngào ngạt khoe sắc khắp nơi nơi… Từ cầu treo, các em sẽ được chụp ảnh kỷ niệm và ngắm toàn cảnh thác Giang Điền. Rất nhiều trò chơi tập thể - liên kết các trường đang chờ đợi những thiên thần bé nhỏ như: Nhảy bao bố, Truyền tin, Cô Tấm lựa đậu, chị Hằng- chú Cuội cùng các em phá cỗ Trung thu... Đại diện cho rất nhiều em nhỏ đã đồng hành cùng Thắp sáng niềm tin suốt nửa thập kỷ qua sẽ  cùng giao lưu trong chương trình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Thắp sáng niềm tin 2008, công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ tiếp tục tặng sách nói du lịch và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em. Sau 5 năm triển khai, giờ đây chương trình Thắp sáng niềm tin lại bước sang một giai đoạn mới với kỹ năng phục vụ du lịch cho người khuyết tật ngày càng được nâng cao và củng cố truyền thống tốt đẹp mà công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã dày công xây dựng: phát triển doanh nghiệp đi đôi với lợi ích cộng đồng.

Nhìn lại hành trình nửa thập kỷ của chương trình ‘Thắp sáng niềm tin’

Là một trong những chương trình xã hội thường niên của công ty, Thắp sáng niềm tin khởi nguồn từ thực tế các em nhỏ khiếm thị, dù xuất phát trong hoàn cảnh nào, cũng đều khao khát được cảm nhận và hiểu biết về thiên nhiên xung quanh, đặc biệt là được đi tham quan và trực tiếp khám phá cuộc sống rộng lớn. Ngày 1/8/2004, nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Saigontourist, công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã chính thức phát động chương trình Thắp sáng niềm tin với hai nội dung chính là bảo trợ sách nói du lịch trên cơ sở hợp tác với Thư viện sách nói TP HCM  (thuộc Hội Phụ nữ  từ thiện thành phố) và tổ chức các tour du lịch trong nước cho học sinh khiếm thị. Với Thắp sáng niềm tin 2004, Saigontourist đã tổ chức thành công 03 chuyến du lịch Vũng Tàu vào ngày 04/6, 06/8 và 02/10 cho 300 em học sinh khiếm thị hiện đang được nuôi dưỡng và học tập tại Mái Ấm Thiên Ân, trường Huynh Đệ Như Nghĩa, trường thanh thiếu niên khiếm thị Kỳ Quang, Mái Ấm Nhật Hồng, trường năng khiếu Nguyễn Đình Chiểu và 2 đợt sách nói du lịch.

Năm thứ hai, Thắp sáng niềm tin 2005 là “Ngày hội du lịch học sinh khiếm thị TP HCM” tại Khu du lịch Bình Châu dành cho 300 em học sinh khiếm thị thuộc 5 đơn vị nói trên. Thắp sáng niềm tin 2006, các em nhỏ lại được gặp nhau trong ngày  hội thi “Em tập làm hướng dẫn viên du lịch” tại Khu du lịch Thùy Dương- Phước Hải (Vũng Tàu) cùng nhiều giải thưởng giá trị. Với chủ đề “Cùng ánh trăng rằm tỏa sáng”, chương trình Thắp sáng niềm tin năm 2007 đã để lại dấu ấn thật khó quên khi các em học sinh khiếm thị được vui chơi ngay tại Khu du lịch Văn Thánh và cùng tham gia chương trình văn nghệ, phá cỗ Trung thu tưng bừng… Đặc biệt, tham gia lễ hội “Cùng ánh trăng rằm tỏa sáng” còn có đông đảo con em cán bộ, công nhân viên của Saigontourist. Sự hoà đồng này mang thật nhiều ý nghĩa, đây cũng là dịp để con em cán bộ công nhân viên trong Công ty biết cách thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ và đồng cảm với những người bạn khuyết tật.

Với hành trình 5 năm, chương trình Thắp sáng niềm tin đã trở thành một chương trình truyền thống "Lữ hành vì xã hội & cộng đồng" của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, thực sự là một sân chơi thiết thực và hữu ích dành cho các em học sinh khiếm thị. Thông điệp chung của công ty thông qua chương trình này là “cùng chung tay đem lại cơ hội cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống, góp phần "Thắp sáng niềm tin" vào tương lai tốt đẹp cho những em học sinh khiếm thị”. (10/9)

Khai trương Văn phòng công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - Tân Bình tại TP HCM

Vào lúc 8h30 ngày 10/9/2008, tại 19 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ khai trương Văn phòng Saigontourist - Tân Bình với quy mô và chức năng hoạt động kinh doanh gồm: du lịch trong nước, du lịch nước ngoài, đại lý vé máy bay... Đồng thời, Văn phòng này sẽ là nơi giao dịch chính thức của Văn phòng Du học Saigontourist và Văn phòng Tuyển dụng lao động cho Tập đoàn du lịch tàu biển 5 sao Costa Crociere S.p.A... Nhân dịp này, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist dành tặng cho khách hàng chương trình: Miễn phí dịch vụ du học cho tất cả các thị trường du học của Saigontourist từ ngày 10/9- 30/9/2008; Tất cả khách hàng mua tour du lịch trong nước được tặng phiếu giảm giá 5% cho lần mua kế tiếp.

Cùng với Trụ sở chính tại 49 Lê Thánh Tôn, Văn phòng công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - Tân Bình là trung tâm giao dịch thứ ba của công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chỉ tính riêng ở TP HCM (Saigontourist – Chợ Lớn ở 01 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM khai trương ngày 22/1/2008). Với việc đưa vào hoạt động Văn Saigontourist- Tân Bình, Saigontourist sẽ khai thác mạnh hơn thị trường khu vực quận Tân Bình và lân cận, phát triển mở rộng mạng lưới kinh doanh, hệ thống điều hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng của Lữ hành Saigontourist tại TP HCM.

Tại Văn phòng công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist - Tân Bình, từ nay đến hết tháng 12/2008, công ty tiếp tục triển khai chương trình tuyển dụng tối thiểu 200 lao động VN làm việc cho các tàu của Tập đoàn Costa Crociere S.p.A. Tùy theo quy mô phát triển của Tập đoàn này, từ năm 2009 trở đi, Saigontourist sẽ tuyển dụng trung bình 500 lao động Việt Nam/năm. Sự hợp tác tuyển dụng lao động giữa công ty và Tập đoàn Costa Crociere S.p.A đang góp phần mang lại những cơ hội làm việc tốt cho lao động Việt. Bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn và ổn định (trung bình từ 635 EUR đến 1,946 EUR/tháng), người lao động VN còn được làm việc trực tiếp trong môi trường đào tạo nghề quốc tế chuyên nghiệp của châu Âu, giúp người lao động tích lũy nhiều kinh nghiệm tốt cho những công việc sau này.

Đến nay, thị trường du học của công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đang không ngừng được nâng cao chất lượng và mở rộng tại nhiều quốc gia: Singapore, Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ, Hà Lan…Tại Văn phòng Saigontourist – Tân Bình, học sinh và phụ huynh học sinh có thể tham khảo nhiều chương trình du học đa dạng (khóa học ngắn ngày kết hợp học tiếng Anh và du lịch, các khóa dài hạn đào tạo chuyên ngành, v.v).

Với chiến lược “phát triển xuyên suốt mạnh và đồng bộ 3 mảnh kinh doanh du lịch quốc tế, du lịch trong nước và du lịch nước“ và chiến lược phát triển hệ thống điều hành trong nước và khu vực của Saigontourist, hiện nay, mạng lưới hoạt động kinh doanh của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã mở rộng trên phạm vi toàn quốc với Saigontourist - Hà Nội (55B Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm); Saigontourist – Đà Nẵng (357 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu); Saigontourist – Quảng Ninh (Tp. Hạ Long).

Trong 7 tháng đầu năm 2008, công ty đã phục vụ 195.000 lượt khách (bao gồm khách du lịch quốc tế đến Việt Nam theo đường hàng không, đường biển, đường sông và đường bộ, khách du lịch trong nước và du lịch nước ngoài), tăng 21% so với cùng kỳ và doanh thu đạt hơn 576 tỷ, tăng 38% so với cùng kỳ. Trong số 195.000 khách, lượng khách quốc tế đạt 109.000 khách, tăng 59%, lượng khách Việt Nam đi du lịch trong và ngoài nước đạt 86.000, tăng 22% so với cùng kỳ. Đặc biệt lượng khách du lịch tàu biển với các hải trình đến miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao (93% so với 7 tháng cùng kỳ năm 2007). (9/9)

Saigontourist
 
 Các tin khác
Các điểm vui chơi và di tích lịch sử đông khách
6.400 du khách thăm Vịnh Hạ Long dịp Quốc khánh
Chỉ gần 30% nhân lực ngành du lịch được đào tạo
Tập đoàn Bảo Long lập tour du lịch y học cổ truyền
Công ty Cổ phần Quê Hương: quảng bá thành công ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist