Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Trường Nghiệp vụ Du lịch khách sạn TP.HCM: khai giảng hệ trung cấp với 1.700 học viên
 

* Theo đuổi dự án Khách sạn – Trường đầu tiên tại VN

Ngày 21 tháng 10 năm 2008, Trường Nghiệp vụ Du lịch - Khách sạn (NVDL-KS) TP HCM tổ chức khai giảng hệ trung cấp đào tạo 2 năm 2008 – 2010 cho 1.700 học viên, trong đó gồm 600 học viên chuyên ngành hướng dẫn viên, 600 học viên chuyên ngành quản lý nhà hàng và 500 học viên chuyên ngành quản lý khách sạn.

Ngoài hệ trung cấp, trong năm học 2008, trường tiếp tục tuyển sinh các lớp dạy nghề ngắn hạn từ sơ cấp đến nâng cao và các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý dành cho các chuyên ngành bếp, khách sạn, nhà hàng…, trong đó các khóa dạy nghề bếp (chế biến món ăn Việt Nam và Âu, Á) từ 2 lớp năm 2002 với 100 học viên nay đã tăng lên 10 lớp với 500 học viên thế nhưng vẫn không đáp ứng đủ lượng hồ sơ đăng ký theo học. Điều này cho thấy các chuyên ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng thu hút khá đông bạn trẻ lựa chọn và uy tín của trường không ngừng được nâng lên.

Chiến lược mở rộng các loại hình đào tạo, liên kết hợp tác với các đơn vị đào tạo danh tiếng quốc tế là thế mạnh của trường.

Trong quan hệ quốc tế, Trường NVDL – KS TP.HCM đang tăng cường hợp tác với các trường đào tạo tại Trung Quốc, Đài Loan, New Zealand, Hoa Kì, Canada…tổ chức đào tạo hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành du lịch, khách sạn, trong đó có việc hợp tác với các trường du lịch tại Canada tuyển chọn đào tạo các học viên nhằm phục vụ Thế Vận hội Mùa đông sẽ tổ chức tại Canada vào năm 2010.

Theo ông Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng, bằng cấp và các chứng chỉ của trường được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận chứng tỏ chất lượng đào tạo của trường.

Trường NVDL - KS TP.HCM trực thuộc Saigontourist, ra đời năm 1989, được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín trong cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng… Từng chuyên ngành đều có hệ sơ cấp ngắn hạn, hệ học nghề dài hạn, hệ trung học chuyên nghiệp và hệ nâng cao, hệ bồi dưỡng kỹ năng quản lý… Ngoài ra, trường còn nhận tư vấn, thực hiện trọn gói công tác đào tạo tại các cơ sở du lịch, nhất là các đơn vị chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Trong thời gian qua, trường không ngừng tăng trưởng số lượng và chất lượng đào tạo, đã có những đột phá trong công tác đào tạo, hình thành những thế hệ sinh viên chăm chỉ học tập, chịu khó nghiên cứu tìm tòi, kết hợp lý thuyết và thực hành, bổ sung đội ngũ lao động du lịch giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, đam mê và có trách nhiệm với nghề, không chỉ tại TP.HCM mà còn ở nhiều địa phương trên cả nước.

Các sinh viên do trường đào tạo đã khẳng định chỗ đứng không những trên mặt bằng lao động trong nước và còn có khả năng thích ứng môi trường lao động chuyên nghiệp quốc tế. Đặc biệt, nhiều sinh viên, giáo viên của trường đã đạt được những giải thưởng cao quý tại đấu trường thi đấu quốc tế. Theo thống kê, trên 95% các học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm theo đúng ngành nghề, nguyện vọng, thành đạt trên các cương vị công tác.

Một trong những dự án khá nổi bật đang được Saigontourist tiến hành đầu tư cho trường là việc xây dựng mô hình Khách sạn – Trường đầu tiên tại Việt Nam, tại số 53 Hoàng Việt, quận Tân Bình, TP HCM. Theo đó, quy mô của Khách sạn – Trường với khoảng 60 phòng ngủ cùng các dịch vụ khác theo tiêu chuẩn quốc tế 3 sao. Ngoài chức năng kinh doanh, đây còn là một trong những địa chỉ thực tập của học viên tại Trường.

Phòng Tiếp Thị & Quản Lý Khách Sạn - Saigontourist - 22/10/2008
 
 Các tin khác
Quảng bá du lịch VN tại hội chợ quốc tế WTM
Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón 2.000 khách của tàu SuperStar Virgo đến TP HCM
Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Hong Kong - Việt Nam: Năm thuyền đua đã về đích tại Nha Trang
Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist – Lượng khách MICE trong nước tăng mạnh
Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón nhận danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2008"...
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist