Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Tin tức Saigontourist
 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist và trường đại học Hoa Sen

Ngày 26/5/2011,  lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường TC Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC – Saigontourist Hospitality College) và trường Đại học Hoa Sen (HSU – Hoa Sen University) đã được long trọng tổ chức. Hiện diện trong lễ ký kết có: Ông Tô Tấn Dũng - Phó Tổng giám Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Ông Trần Văn Hùng - Hiệu trưởng trường STHC, Bà Bùi Trân Phượng - Hiệu trưởng trường HSU cùng quý thầy cô và đại diện sinh viên hai trường.

Mục tiêu chính của sự thỏa thuận hợp tác này nhằm thiết lập những bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác song phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu học thuật, giáo dục – đào tạo; cũng như tạo điều kiện cho sinh viên của hai trường có thể học nâng cao và liên thông lên Cao đẳng, Đại học.
Để thúc đẩy việc hợp tác, hai trường sẽ tiến hành những hoạt động như: Trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu; trao đổi sinh viên và thông tin - ấn phẩm, xây dựng chương trình liên thông Trung cấp của Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist  lên chương trình Cao đẳng và Đại học của trường Đại học Hoa Sen, công nhận chuyển đổi tín chỉ; chia sẻ sử dụng trang thiết bị giảng dạy; các dự án nghiên cứu chung; phát triển các hoạt động chung về giáo dục.

Để việc hợp tác đạt hiệu quả, hai trường sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bám sát mục tiêu - tiêu chí đặt ra; đặc biệt luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu.
Trường STHC & Trường HSU hy vọng hợp tác thỏa thuận này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho sinh viên cả hai trường, cho đất nước và cộng đồng, đặc biệt là cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới. (Hoàng Đôn Nhật Tân - 27/5)

Saigontourist nhận bằng khen hoạt động từ thiện xã hội

Trong dịp TP.Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động quỹ "Vì người nghèo" (2001- 2010) diễn ra vào tối 10/5/2011, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, và bà Nguyễn Thị Bạch Lan - Chủ Tịch Công đoàn Tổng Công ty - được tặng bằng khen của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động này.

Trong 10 năm qua, Saigontourist luôn tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, thực hiện nhiều hoạt động phong phú với các sản phẩm mang thương hiệu Saigontourist, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức cho CNVC-LĐ đoàn viên về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, ổn định việc làm, chăm lo tốt đời sống vật chất - tinh thần cho CNVC-LĐ và đăc biệt là các hoạt động xã hội từ thiện đã tạo nhận thức cho CNVC - LĐ toàn TCTy với ý thức: "Quan tâm đến cộng đồng cũng chính là yếu tố tạo lập nền tảng văn hóa thương hiệu Saigontourist".  CNVC - LĐ toàn tổng công ty tham gia công tác an sinh xã hội, góp một phần mang lại ấm no hạnh phúc mọi người, mọi nhà. Với chương trình “Saigontourist vì cộng đồng” thực hiện từ nguồn kinh phí do CNVC-LĐ Tổng Công ty đóng góp nửa ngày lương/người/tháng đã góp phần thiết thực cho an sinh xã hội, đặc biệt chăm lo, hỗ trợ kịp thời đến người lao động trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ cộng đồng xã hội thông qua việc xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng phương tiện đi học, suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho sinh viên, học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần, tàn tật, trại dưỡng lão, trẻ em mồ côi cơ nhỡ… với số tiền trên 48,242 tỉ đồng. (11/5)

Công ty DVLH Saigontourist nhận các giải thưởng cao nhất trong lễ tôn vinh thương hiệu du lịch Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2011 diễn ra từ ngày 7 đến 10-4 tại Công viên 23-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tiến hành lễ bình chọn và tôn vinh thương hiệu du lịch hàng đầu của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Ðây là sự kiện thể hiện sự công nhận của cộng đồng đối với những đóng góp của doanh nghiệp mang lại cho sự phát triển của du lịch nói chung và du lịch thành phố nói riêng.

Theo thông báo của Ban tổ chức, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist thuộc Tổng công ty du lịch Sài Gòn đã vinh dự được bình chọn vị trí đứng đầu Tốp 10 Doanh nghiệp Lữ hành Du lịch quốc tế hàng đầu, Tốp 10 Doanh nghiệp Lữ hành nội địa hàng đầu và Tốp 10 Doanh nghiệp Lữ hành Du lịch ra nước ngoài hàng đầu của TP Hồ Chí Minh. Ðặc biệt, hệ thống website theo mùa của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist được bình chọn Tốp năm website thương mại điện tử du lịch hàng đầu. (PV - Nhân Dân Điện tử - 15/4/2011)

Majestic đón nhận “Huân chương Lao động hạng II”

Ngày 24/02/2011, khách sạn Majestic vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động hạng II” do Chủ tịch Nước tặng thưởng. Cũng nhân dịp này, khách sạn được trang web Rakuten.com (on-line booking) trao tặng giải thưởng “Cúp vàng doanh thu và sản phẩm hoàn hảo năm 2010”.

Để đạt được kết quả như trên là sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBNV của khách sạn, luôn chăm sóc, phục vụ khách hàng theo slogan: “Truyền thống – Hiếu Khách – Thanh lịch”, và phục vụ khách bất kể không gian và thời gian với tinh thần “Ân cần – Niềm nở - Nhanh chóng – Chu đáo”.  Đồng thời, toàn thể nhân viên khách sạn cũng tích cực thực hành việc tiết kiệm, chống lãng phí, siết chặt kiểm soát chi phí, kiểm tra nội bộ, đảm bảo ANTT, PCCC.

Tổng doanh thu từ năm 2005 – 2010 tăng bình quân hàng năm 24,12%, lãi tăng trưởng đột biến: năm 2010 tổng lãi trước thuế đạt 92,25 tỷ so với năm 2005, tăng gấp 4,15 lần. Về thu nhập bình quân từ năm 2005 - 2010 tăng 39.2%. Trong 5 năm qua, khách sạn đã làm tốt công tác quản lý môi trường, tổ chức bộ máy và đào tạo cán bộ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ…

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc khách sạn, trong giai đoạn 2011 – 2015, ngoài việc được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn-TNHH Một Thành viên đầu tư mở rộng khách sạn giai đoạn 3 - xây dựng tòa tháp đôi, 24 tầng với 336 phòng ngủ , 4 tầng hầm để xe, 10 thang máy, phòng họp Ballroom diện tích 850 m2 và 12 phòng họp hội nghị. Khách sạn sẽ tiếp tục tập trung đầu tư nâng cấp các hạng mục như sửa chữa phòng theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao nhưng vẫn giữ đặc thù riêng là cổ kính, sang trọng và duyên dáng.

Ngoài những thị trường trọng điểm, khách sạn sẽ mở rộng khai thác thêm thị trường khách Đông Bắc Á. Tiếp tục quảng bá thương hiệu có tầm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế. Tiếp tục nâng cấp xây dựng trang web nhằm đẩy mạnh việc kinh doanh qua mạng (booking online) tăng thêm từ 25% - 30%. Đối với hoạt động ẩm thực, đổi mới thực đơn để thu hút khách nội địa. Tích cực đẩy mạnh, tìm kiếm những món ăn mới lạ và thất truyền để giới thiệu với thực khách. Đẩy mạnh kinh doanh tiệc cưới, hội nghị và catering ; đồng thời quan hệ với các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong thành phố để thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng các dịch vụ của khách sạn. Xây dựng đội ngũ CBCNV vừa giỏi tay nghề, vừa có đạo đức trên tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng để thương hiệu của Majestic Sài Gòn ngày càng phát triển ở trong và ngoài nước.

Khách sạn Majestic được xây dựng vào năm 1925, theo kiến trúc giống khách sạn vùng Côte d’Azur của Pháp. Với lối kiến trúc đặc biệt và vị trí độc đáo nằm bên cạnh dòng sông Sài Gòn ngay trên con đường Đồng Khởi, một con đường tơ lụa của Sài Gòn, Majestic cùng với Sofitel Metropole Hà Nội là hai khách sạn duy nhất của Việt Nam được xếp vào chuỗi những khách sạn cổ “Huyền Thoại Đông Dương”. Hiện nay khách sạn Majestic có 175 phòng được thiết kế theo kiểu Pháp với trần cao, sàn gỗ với các trang thiết bị hiện đại như bồn tắm thủy lực, vòi tắm hoa sen lấp lánh ánh vàng của hãng Jacob Delafon, tường phòng được ốp đá cẩm thạch sang trọng. Ngoài ra, Majestic luôn sẵn sàng phục vụ các nhu cầu đa dạng của quý khách với 6 nhà hàng và quầy bar. (22/2)

Saigontourist - Tổng kết kinh doanh năm 2010 & phương hướng, nhiệm vụ năm 2011

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NĂM 2010

Tổng lượt khách: Tổng Công ty đã đón tiếp phục vụ 1.943.918 lượt khách, gồm 1.174.883 lượt khách lưu trú, tăng 8,6% so năm 2009, 390.000 lượt khách lữ hành, tăng 22,7%. Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) đón tiếp 401.238 lượt khách. Tổng doanh thu: 9.460 tỉ đồng, tăng 15,3% so năm 2009. Hiệu quả kinh doanh: 3.013 tỉ 934 triệu đồng tăng 11,7% so năm 2009. Nộp ngân sách: 1.160 tỉ đồng, tăng 23,9% so năm 2009.

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ & QUẢNG BÁ TIẾP THỊ NĂM 2010

Đầu tư:

Chiến lược kết hợp đầu tư theo chiều sâu và đầu tư mở rộng của Tổng Công ty đã góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch 2010. Cụ thể như sau:

Các dự án đưa vào hoạt động trong năm 2010:  Khách sạn Sài Gòn – Phú Yên. Khách sạn Liberty Central. Khách sạn Ngôi sao 39 và nhà hàng Món Ngon Việt (Thủ Đức). Nâng cấp khách sạn Đồng Khánh. Cải tạo nâng cấp khu A Khách sạn  Đệ Nhất. Cao ốc Văn phòng Sài Gòn A&B. Khu mở rộng của khách sạn Rex đưa vào hoạt động, được Bộ Xây Dựng trao Cúp vàng chất lượng.

Các dự án khởi công trong năm 2010: Khách sạn 4 sao Novotel Saigon Centre. Khách sạn 5 sao Pullman Saigon Centre (KS Metropole cũ). Xây dựng giai đoạn 1 bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh với 200 giường. Khu văn phòng cho thuê và căn hộ của Công ty TNHH Phát triển Nhà Đại An – Saigontourist.

Các dự án trong giai đoạn thi công xây dựng: Mở rộng khách sạn Grand. Cao ốc Văn phòng Sài Gòn M&C. Khách sạn Sài Gòn - Ban Mê (Đắc Lắc). Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà. Khách sạn Sài Gòn – Rạch Giá.

Các dự án trong giai đoạn thiết kế: Mở rộng khách sạn Majestic; Khách sạn 5 sao Sài Gòn – Gemadept; Khu Dịch vụ TDTT và Triển Lãm hàng Xuất khẩu Việt Nam (Rạch Chiếc); Khách sạn Thể thao Sài Gòn (nhà hàng Phong Lan, Q.11); Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ); Nhà Hát Tạp Kỹ (KDL Văn Thánh); Khách sạn Sài Gòn - Vĩnh Long…

Các dự án trong giai đoạn tiến hành thủ tục chuẩn bị đầu tư: Mở rộng khách sạn Majestic, nâng cấp Khu Tây Khách sạn Rex; Giai đoạn 2 Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn; Cao ốc Văn phòng Saigontourist Tân Sơn Nhất, tòa nhà văn phòng Lữ hành Saigontourist; Khu phức hợp khách sạn Kim Đô; Khu Du lịch Sinh thái Đảo Phú Quốc 205 ha; Khu Du lịch Sài Gòn - Cam Ranh; thực hiện thủ tục xin thành lập Công ty cổ phần để triển khai dự án Công viên vui chơi nghỉ dưỡng và bến tàu khách du lịch Nhà Bè…

Đầu tư ra nước ngoài: Đã thành lập Công ty cổ phần Saigon-An Phát, đang xúc tiến các thủ tục để thực hiện dự án mua KS tại nước ngoài. Ngoài ra, Tổng Công ty cũng đã tham gia đầu tư xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Pênh (Campuchia) và dự án trồng cao su tại Lào.

Quảng bá tiếp thị:

Tiếp tục phối hợp với Tổng cục Du lịch, cơ quan ngoại giao Việt Nam tại các nước, Vietnam Airlines tham gia các chương trình quảng bá tại các hội chợ, hội nghị hội thảo du lịch quốc tế nổi tiếng tại các nước Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…. Tổ chức thành công xúc tiến đầu tư và quảng bá tiếp thị tại Nhật Bản.

Hợp tác quảng bá định kì thương hiệu Saigontourist và các đơn vị thành viên trên kênh truyền hình VTV4, SCTV12, Saigon Times Group, các hãng hàng không quốc tế, cùng các cơ quan truyền thông lớn tại VN.

- Tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập Saigontourist (01/8/1975 - 01/8/2010), các sự kiện kinh doanh mùa hè, Quốc khánh 2/9, đón năm mới 2011… Quảng bá thương hiệu Saigontourist và các đơn vị thành viên thông qua chương trình từ thiện xã hội “Saigontourist vì cộng đồng”. Triển khai chương trình “Hành trình biển Việt Nam”.

Tổ chức thành công Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Tết 2010 tại TP.HCM với các sự kiện: Đường hoa Nguyễn Huệ, Ngày hội Bánh tét, Pháo hoa Đêm giao thừa, Phố Tỏa sáng, Khoảnh khắc đón năm mới, Trang hoàng Mặt phố Tết & biểu diễn Doorshows. Tham gia tổ chức bắn pháo hoa tại 7 điểm và Đường đèn thắp sáng các trục đường trung tâm nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2010) và Quốc khánh 02/9, theo sự phân công của UBND Thành phố. Tại Làng du lịch Bình Quới tổ chức thành công các sự kiện văn hóa - ẩm thực “Ẩm thực Thăng Long giữa lòng Nam Bộ”, “Ngày hội quê tôi”, “Hạt lúa quê tôi”, “Ẩm thực Nga”…

Phối hợp với các cơ quan ban ngành TW, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và tham gia các sự kiện lớn; khai thác loại hình văn nghệ dân tộc phục vụ du khách tại Khu du lịch Bình Quới 2. Tài trợ, tham gia tổ chức các hội thi chuyên ngành du lịch…

Chương trình môi trường, ISO 14001: các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong toàn hệ thống tiết kiệm được trên 3,6 tỉ đồng nhờ áp dụng tốt các biện pháp quản lý môi trường, thông qua công tác tiết kiệm điện, nước, rác tái sử dụng… Những đơn vị thực hiện tốt công tác này, gồm khách sạn Majestic, Rex, Continental, Đệ Nhất, Grand.

Công tác tiếp thị và kinh doanh trên mạng đạt được những kết quả tốt. Tổng số booking trên mạng là 19.650 tăng 30% so năm 2009, với 45.200 ngày phòng tăng 53,7%, giá phòng 120 USD tăng 26%, tổng doanh thu 4,58 triệu USD tăng 31%. Các trang web kinh doanh theo mùa tại công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist mang nhiều tiện ích, luôn được khách hàng đánh giá cao.

CÁC CHỈ TIÊU & NHIỆM VỤ NĂM 2011:

Tổng lượt khách: 2.119.651 lượt khách, tăng 11% so thực hiện năm 2010. Tổng doanh thu 10.600  tỉ đồng, tăng 12,2%. Tổng lãi gộp 3.310 tỉ đồng, tăng 10%. Tổng nộp ngân sách 1.260 tỉ đồng, tăng 9%.

Năm 2011 – năm đầu tiên thực hiện chiến lược giai đoạn 2011 – 2015, Tổng Công ty sẽ tranh thủ cơ hội, vượt qua thách thức, tập trung chỉ đạo bằng chiến lược: "Thương hiệu - Hội nhập - Phát triển”, bao gồm 8 nhóm giải pháp, 8 chương trình trọng tâm và 5 biện pháp kiểm soát.

Riêng trong năm 2011, Tổng Công ty tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện, thông qua 8 nhiệm vụ chính sau:

  • Một là, Xây dựng tích cực và tổ chức thực hiện quyết liệt kế hoạch 2011, triển khai các chương trình đã đề ra trong giai đoạn 2011 – 2015.
  • Hai là, Nâng cao quảng bá tiếp thị và thực hiện chiến lược thương hiệu, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tình hình mới.
  • Ba là, Đầu tư chiều sâu và đầu tư mở rộng, chú trọng các công trình tại địa bàn TP.HCM
  • Bốn là, Đào tạo nguồn nhân lực.
  • Năm là, Tái cơ cấu sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm
  • Sáu là, nâng cao thái độ phong cách phục vụ, đặc biệt chú trọng công tác chăm sóc khách hàng.
  • Bảy là, Kiểm soát tài chính và thực hiện chương trình tối ưu hóa lợi nhuận.
  • Tám là, Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. (20/1)
Saigontourist
 
 Các tin khác
Ngày hội Bánh Tét
Du lịch miền Trung chuẩn bị mùa bội thu
Việt Nam phấn đấu đón 5,3 triệu khách quốc tế năm 2011
4 nước Đông Nam Á làm phóng sự quảng bá du lịch
Thừa Thiên-Huế xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist