Internet   Website
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Góp ý
Khách sạn & Khu Du lịch
Nhà hàng
Lữ hành
Giải trí
Dich vụ khác
Nội dung tin cần tìm
 
Tin đã đăng
Từ Pick a date
Đến Pick a date
 
Tin tức Saigontourist
 

Saigontourist tham gia hội chợ ITE 2006

Từ ngày 4 – 6/8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM diễn ra hội chợ du lịch quốc tế ITE 2006 với sự tham gia của 120 gian hàng của các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch đến từ các quốc gia Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Campuchia và Việt Nam. Từ 12g00 ngày 5/8 đến hết ngày 6/8 hội chợ mở cửa phục vụ công chúng tham gia.

Các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist tham gia hội chợ lần này gồm: công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, Chợ Lớn Tourist, hãng hàng không Pacific Airlines, cùng các đơn vị tại TP.HCM: khách sạn Rex, Majestic, Grand, Đệ Nhất, Continental, Kim Đô, Đồng Khánh, Thiên Hồng, Bông Sen, cụm Quê Hương, công ty du lịch sinh thái Cần Giờ, sân tập golf Rạch Chiếc (Rach Chiec Driving Range); các đơn vị tại các tỉnh, thành phố: khách sạn Yasaka Saigon Nhatrang (Khánh Hoà), khu du lịch Sài Gòn – Mũi Né (Bình Thuận), Sài Gòn – Phú Quốc (Kiên Giang), Madagui (Lâm Đồng), Sài Gòn – Côn Đảo (Bà rịa Vũng tàu), khách sạn Sài Gòn – Hạ Long (Quảng Ninh), Sài Gòn – Quy Nhơn (Bình Định), Sài Gòn – Quảng Bình (Quảng Bình), Sài Gòn Tourane (Đà Nẵng), Sài Gòn – Ninh Chữ (Ninh Thuận), Sài Gòn – Cần Thơ (Cần Thơ).

Trong dịp này, ngoài việc giới thiệu, trưng bày và chào bán các sản phẩm – dịch vụ, một số đơn vị thuộc Saigontourist đưa ra các chương trình khuyến mãi tour, tuyến, ẩm thực, phòng ngủ... khá hấp dẫn.

Hội diễn văn nghệ mừng sinh nhật Saigontourist

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31 (01/8/1975 – 01/8/2006), 77 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tiến tới kỷ niệm 61 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2006), Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCSHCM Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp tổ chức hội diễn văn nghệ truyền thống Saigontourist năm 2006 với chủ đề “Tự hào Saigontourist”. Thời gian diễn ra từ ngày 27 – 29/7/2006.

Nội dung của hội diễn lần này ca ngợi truyền thống cách mạng, quê hương đất nước, giai cấp công nhân, ngành nghề du lịch, đặc biệt khuyến khích sáng tác các tác phẩm mới về ngành du lịch, nhất là về Saigontourist qua 31 năm hình thành và phát triển.

Hội diễn gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, tiểu phẩm với sự tham gia của 434 thí sinh đến từ 24 đơn vị khách sạn, khu du lịch, công ty du lịch…thuộc hệ thống Saigontourist trên toàn quốc.

Giải thưởng: giải tiết mục và giải phong trào gồm giấy khen và tiền thưởng cho các tiết mục hay nhất ở từng thể loại. Các tiết mục đạt giải được phát thưởng và công diễn vào ngày 01/8/2006, đúng ngày sinh nhật Saigontourist.

Ban giám khảo gồm các nhạc sĩ, giảng viên âm nhạc biên đạo múa…

Hội diễn lần này còn là dịp để cán bộ trong toàn hệ thống Saigontourist có dịp cùng nhau gặp gỡ giao lưu, giải trí… sau những giờ lao động căng thẳng.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón nhận danh hiệu "Đứng đầu Topten Lữ hành quốc tế 2005"

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/7/2006.  Theo Quyết định số 35/QĐ-HHDLVN ngày 12 tháng 7 năm 2006, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chính thức được công nhận ‘Đứng đầu danh sách Topten Lữ hành quốc tế năm 2005’. Đây là lần thứ 6, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đạt danh hiệu ‘Topten Lữ hành quốc tế’ do Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn.

Trong năm 2005, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đạt doanh thu đạt 403 tỷ (tăng hơn 20% so với năm 2004), phục vụ hơn 160.000 khách, trong đó, du lịch quốc tế đạt 52.000 khách, du lịch trong nước và du lịch nước ngoài hơn 108.000 khách. Trong năm 2005, du lịch quốc tế đạt mức tăng trưởng khả quan với lượng khách Châu Âu (Đức, Pháp) tăng 38%, khách Bắc Mỹ tăng 21%, khách Nga tăng 100% so với năm 2004.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ chính thức đón nhận danh hiệu đứng đầu ‘Topten Lữ hành quốc tế 2005’ do Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng vào lúc 17:00 ngày 28/7/2006 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, với những nỗ lực của cán bộ công nhân viên Công ty và những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã vinh dự nhận Huân chương lao động Hạng Ba của Chính Phủ vào năm 2001, được độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn là ‘Nhà điều hành tour tốt nhất’ tại Việt Nam liên tục từ 2001 đến 2005. Trong ba năm từ 2003 đến 2005, Công ty được độc giả báo Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn là Doanh nghiệp lữ hành được hài lòng nhất. Năm 2003, Tổng cục Du lịch cũng trao tặng cho Công ty Giải thưởng Du lịch xanh Việt Nam vì các sản phẩm du lịch gắn kết với hoạt động bảo vệ môi trường nhằm phát triển du lịch bền vững. Năm 2005, được bình chọn đứng đầu danh hiệu Thương hiệu Việt được yêu thích do Sở Du lịch và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

100.000 lượt người truy cập trang web du lịch hè www.dulichhe.com

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 tháng 7 năm 2006. Sau hơn 01 tháng hoạt động (chính thức từ ngày 7/6/2006), tính đến 12:30 hôm nay (ngày 18/7/2006), lượng người truy cập trang web du lịch hè www.dulichhe.com lên đến con số 100.000 người, với tổng số 449.550 trang đã xem.

Xét theo quốc gia của người truy cập, đứng đầu là người Việt Nam trong nước (chiếm 84.11%), kế tiếp là Việt Kiều tại Mỹ và Úc (chiếm 7.22%). Tính đến hôm nay, đã có 723 bookings đặt tour du lịch trong nước, nước ngoài và vé máy bay (với lượng khách từ 2-25 khách/booking).

Ban quản lý trang web www.dulichhe.com cho biết “Theo thống kê, khoảng 16.89% người truy cập biết đến dulichhe.com qua công cụ tìm kiếm Google. Đặc biệt, trong vòng 1 tháng, thứ hạng dulichhe.com trên bảng xếp hạng trang web Alexa Rating đã tăng mạnh từ vị trí 1.200.000 khi mới bắt đầu hoạt động lên 182.224 hiện nay (tăng gần 10 lần). Đối tượng đặt booking tại dulichhe.com rất đa dạng, chủ yếu là nhân viên văn phòng trong độ tuổi 25-40. Điều thú vị là có khá nhiều khách hàng đặt tour là đối tượng nội trợ và mua bán tại nhà”.
 
Ngoài ra, mục Tư vấn tại dulichhe.com đã nhận được hơn 450 yêu cầu của du khách muốn được tư vấn về điểm tham quan phù hợp nhất cho gia đình, thông tin cấn biết về điểm đến, dịch vụ, thời tiết,  giá cả, visa du lịch nước ngoài cho khách Việt kiều. v.v.
 
Anh Xuân Hiển, một khách hàng của www.dulichhe.com nhận xét “Nội dung tư vấn phúc đáp nhanh chóng đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị chương trình du lịch hè cho gia đình. Rất mong hình thức tư vấn và hồi đáp bằng thư điện tử tại dulichhe.com sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa để trở thành một kênh thông tin hữu ích cho du khách”.

Mục Đọc báo hè với thông tin du lịch được cập nhật liên tục và Siêu thị báo điện tử với hơn 30 báo điện tử trong nước và quốc tế luôn là kênh thông tin không thể thiếu của nhiều khách truy cập.

Từ đầu hè đến nay, kinh doanh du lịch hè của Công ty đạt mức tăng trưởng khả quan, tính từ đầu mùa hè đến hết tháng 7/2006, đã có 20.500 du khách đăng ký đi tour trong nước (tăng hơn 12%) và hơn 6000 du khách đi tour nước ngoài (tăng 10%). Loại hình tour mới đưa vào phục vụ du khách ngày càng đa dạng (du lịch kết hợp học tiếng Anh tại Singapore cho học sinh, Nghỉ hè tại bãi biển đẹp nhất Việt Nam, Về thăm Đất Mũi, Về cội nguồn, Nét đẹp Hòn Ngọc Việt, Nha Trang một đêm thiên đường, Khám phá Đầm Nha Phu, Đêm Hạ Long huyền diệu, du lịch liên tuyến Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản bằng du thuyền 5 sao Costa Allegra, Cùng Saigontourist du hành đến mái nhà thế giới trên chuyến tàu đặc biệt Bắc Kinh – Tây Tạng, du lịch Nam Phi, Mỹ, Nga, Nhật, Bắc Kinh theo đường bay thẳng …).

Các tuyến điểm thu hút nhiều du khách trong dịp hè năm nay là Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, tour xuyên Việt, tuyến Campuchia đường hàng không và đường bộ, Trung Quốc, Hồng Kông và Châu Âu. Các tour Trung Quốc của Công ty như Bắc Kinh 4 ngày (470USD), Bắc Kinh-Thượng Hải 6 ngày (659USD), Trung Quốc 8 ngày (775USD)… hiện thu hút đông khách nhất, đạt hơn 2000 khách từ đầu hè đến nay.
 
www.dulichhe.com - Trang web mùa hè của Saigontourist được xây dựng và phát triển nhằm mục đích tiếp tục tăng cường phục vụ và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất trong mùa du lịch hè, dành cho đối tượng du khách Việt Nam trong và ngoài nước. Đây cũng là thương hiệu nhánh điện tử đầu tiên (the e.brand) nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu chung của Công ty.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist
49 Lê Thánh Tôn - Quận 1
Tel: 08 8298914 - 207
www. saigontourist.net

Lữ hành Saigontourist đón 500 khách tàu biển Super Germini của hãng Star Cruises

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 7 năm 2006. Vào lúc 15:00 hôm nay, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón 500 du khách tàu Super Gemini của Tập đoàn tàu du lịch biển Star Cruises. Đây là chuyến tàu thứ 8 trong tổng số 15 chuyến tàu biển của hãng Star Cruises do Công ty phục vụ trong năm 2006. Tổng số khách của hãng Star Cruise trong năm 2006 lên tới 10.000 khách.

Trong khoảng thời gian lưu tại Việt Nam, đoàn khách sẽ được chia thành 5 nhóm tham gia các chương trình tham quan được thiết kế riêng, phù hợp theo nhu cầu và lứa tuổi tại thành phố Hồ Chí Minh với các điểm tham quan truyền thống như Bảo Tàng Lịch Sử, Bảo tàng Chiến tranh, Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện thành phố, chợ Bến Thành, chùa Giác Lâm, chương trình thăm quan Làng du lịch Bình Quới, thưởng thức ẩm thực và văn nghệ truyền thống Việt Nam & chương trình mô phỏng đám cưới Việt, và chương trình tham quan Củ Chi.

Ngoài ra, một nhóm 50 khách sẽ tham gia tour học nấu ăn. Theo chương trình này, du khách sẽ có dịp tham quan chợ Bến Thành cùng đầu bếp của Trung tâm dạy nấu ăn Việt Nam, được nghe giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam, hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm tươi sống tại chợ, và sau đó thực tâp chế biến một số món ăn Việt Nam tại Trung tâm.

Tàu SuperStar Germini xuất phát từ cảng Koh Samui, Thái Lan, sau hai ngày tham quan tại Việt Nam, tàu sẽ rời cảng Sài Gòn lúc 14:00 ngày 12/7/2006 đi Singapore.

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phục vụ 9.000 khách của hãng Star Cruises và Costa Crociere, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist
49 Lê Thánh Tôn - Quận 1
Tel: 829 8914 - www. saigontourist.net

Khai trương Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bỉnh

Ngày 6/7/2006 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra lễ khai trương khách sạn Sài Gòn – Quảng Bình.

Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình thuộc công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quảng Bình với sự tham gia của các cổ đông chính là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Tổng Công ty Bến Thành (Sunimex), Sở Tài Chính Quảng Bình, công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo, công ty Giày Thái Bình thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 16/9/2004 với vốn đăng ký kinh doanh 65 tỉ đồng, dự kiến tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng, là một trong những chương trình khởi đầu hợp tác kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình.

Trong giai đoạn đầu, công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quảng Bình tiến hành đầu tư và đưa vào khai trương khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình nằm trên diện tích 8.100 m2, với 95 phòng ngủ, trong đó có 4 phòng suite, 2 phòng dành cho người khuyết tật, phòng hội nghị sức chứa 400 khách, nhà hàng phục vụ 400 khách cùng các dịch vụ cao cấp khác theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao tại Quảng Bình, tổng vốn đầu tư khoảng 75 tỉ đồng.

Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình đã được chính thức mở cửa đón khách từ ngày 27/5/2006, bước đầu thu được kết quả rất khả quan, tạo ấn tượng tốt đối với khách.

“Chúng tôi hy vọng khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình đi vào hoạt động sẽ để lại ấn tượng tốt nhất cho những khách hàng, tạo dấu ấn riêng vùng đất du lịch nhiều tiềm năng với những tuyến điểm nổi tiếng như Phong Nha - Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ, nước nóng Bang, Đá Nhảy, Đèo Ngang, đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, quê hương Mẹ Suốt, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Đây sẽ là động lực để công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quảng Bình cũng như thương hiệu Saigontourist tiếp tục khẩn trương đầu tư giai đoạn hai xây dựng Sài Gòn - Quảng Bình Resort cao cấp tại biển Nhật Lệ”, ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng Giám đốc Saigontourist, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn - Quảng Bình phát biểu trong buổi lễ khai trương.

Tính đến thời điểm hiện nay, không kể tại địa bàn TP.HCM, Saigontourist đã có khoảng 20 khách sạn, khu du lịch gắn liền thương hiệu Saigontourist tại các địa phương, như khách sạn Sài Gòn (Hà Nội), khách sạn Sài Gòn - Hạ Long (Quảng Ninh), Sài Gòn - Kim Liên (Nghệ An), Sài Gòn - Morin (Huế), Sài Gòn Tourane (Đà Nẵng), Sài Gòn - Mũi Né (Bình Thuận), Sài Gòn - Cần Thơ, Sài Gòn - Phú Quốc (Kiên Giang), Sài Gòn - Bình Châu, Sài Gòn - Côn Đảo (Bà rịa Vũng tàu), Sài Gòn - Quảng Bình, Sài Gòn - Kim Liên Resort (Cửa Lò - Nghệ An), sắp tới sẽ là Sài Gòn - Ninh Chữ (Ninh Thuận), Sài Gòn - Đà Lạt, Sapa, Cam Ranh…

Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình
20 Quách Xuân Kỳ - Đồng Hới - Quảng Bình
ĐT: (052) 822 276 - Fax: (052) 822 404

Khai trương Sài Gòn - Kim Liên Resort

Ngày 7/7/2006, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Sài Gòn – Kim Liên Resort đã chính thức làm lễ khai trương và đi vào hoạt động.

Trong chiến lược mở rộng đầu tư phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, từ năm 1997, Saigontourist đã tiến hành khai thác mạnh tuyến điểm Nghệ An thông qua việc hợp tác xây dựng khách sạn Sài Gòn – Kim Liên tiêu chuẩn 3 sao tọa lạc tại trung tâm thành phố Vinh đưa vào hoạt động vào ngày 19/5/1998.

Ông Đỗ Văn Hoàng, Chủ tịch HĐQT Saigontourist, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần  Sài Gòn – Kim Liên cho biết trong thời gian qua, Công ty Cổ phần  Sài Gòn - Kim Liên kinh doanh ngày càng có hiệu quả, cộng với xu hướng du khách ngày càng quan tâm đến Nghệ An nói chung và biển Cửa Lò nói riêng, đó là lý do chính để Saigontourist cùng các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư và đưa vào hoạt động Sài Gòn – Kim Liên Resort hiện nay, nhằm thực hiện chủ trương hợp tác toàn diện giữa hai địa phương TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Sài Gòn - Kim Liên Resort trực thuộc Công ty Cổ phần Sài Gòn – Kim Liên với sự tham gia của các cổ đông: Saigontourist, Công ty Khách sạn Du lịch Phương Đông – Nghệ An, Công ty Bảo hiểm TP.HCM (Bảo Minh), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn, Công ty TNHH Daso, công ty Giày Thái Bình.

Sài Gòn - Kim Liên Resort đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao lần đầu tiên tại Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung, toạ lạc tại bãi biển Cửa Lò, với 80 phòng ngủ, nhà hàng sức chứa 350 khách, phòng hội nghị 400 ghế cùng các dịch vụ hỗ trợ khác với tổng vốn đầu tư trên 55 tỉ đồng. Sài Gòn – Kim Liên Resort khi đi vào hoạt động sẽ do thương hiệu Saigontourist điều hành và quản lý. Công trình khởi công vào ngày 23/4/2005, do Công ty Xây dựng & Kiến trúc Miền nam (Saga) thiết kế. Tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Quy hoạch Thiết kế Xây dựng Nghệ An. Đơn vị thi công là Công ty Xây lắp & Vật liệu Xây dựng III (Bộ Thương mại).
Đối với Saigontourist, việc đưa vào khai thác Sài Gòn – Kim Liên Resort hôm nay nằm trong chiến lược đầu tư liên doanh, liên kết nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm bớt sự cách biệt về chất lượng dịch vụ, tiến đến việc thống nhất tiêu chuẩn phong cách phục vụ giữa các tuyến điểm du lịch, để quốc tế hóa các sản phẩm du lịch Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới khách sạn Sài Gòn – Kim Liên và Sài Gòn – Kim Liên Resort với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, với các dịch vụ đa dạng, phong phú, hiện đại, cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt, sự hài lòng của khách hàng khi đến lưu trú”, ông Đỗ Văn Hoàng nói.

Sài Gòn - Kim Liên Resort
80 đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An,
ĐT: 038.824564, Fax: 038.824920
Email: sgklna@hn.vnn.vn
Website: www.saigon-tourist.com/saigon-kimlien

Saigontourist
 
 Các tin khác
6 tháng đầu năm 2006: Khách quốc tế đến Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 20%
Đưa vào hoạt động 2 khách sạn và khu nghỉ mát cao cấp nhất vùng Bắc Trung Bộ
Hoang dã Madagui
Một ngày du lịch sinh thái vườn ở Chợ Lách, Bến Tre
Dự án Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh sẵn sàng đón các nhà đầu tư.
›› ››|
Tour Du lịch
Tàu Nhà hàng
Sài Gòn - Vĩnh Long
KS. Sài Gòn - Quy Nhơn
Dịch vu
vận chuyển, thuê xe
Nhà hàng Thủy tạ
Đầm Sen
 
© 2010 Saigontourist